NguoiGiau.net
Người Giàu

Bị tố cho vay nặng lãi, phía bà Trần Uyên Phương nói gì?

Ngày đăng: 05/12/2020
   

Người đại diện pháp lý cho bà Trần Uyên Phương, con gái của Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát, cho biết sẽ hợp tác toàn diện với Cơ quan điều tra để sớm làm rõ sự việc.

Ngày 4-12, Đại diện Văn phòng Đăng ký Đất đai TP HCM (Sở Tài nguyên – Môi trường TP) cho biết đã yêu cầu các chi nhánh văn phòng và phối hợp UBND cấp quận – huyện tạm ngưng giao dịch và thay đổi biến động đối với một số thửa đất do một cá nhân có tên Trần Uyên Phương (39 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) đứng tên.

Trong đó có 29 thửa nằm tại quận Bình Tân và 4 thửa thuộc quận Thủ Đức. Việc tạm ngưng các giao dịch chuyển nhượng, mua bán, cho, tặng, cầm cố, thế chấp dựa theo chỉ đạo của UBND TP.

Trước đó, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã có một số kiến nghị áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm thời liên quan đến bà Phương nhằm mục đích xác minh, điều tra liên quan tố cáo của Công ty Kim Oanh Đồng Nai đối với các cá nhân trong gia đình bà Uyên Phương. Được biết, người này là con gái của Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Phản hồi thông tin nói trên, luật sư Nguyễn Đức Hoàng (người đại diện pháp lý cho bà Trần Uyên Phương) cho biết hiện tại công ty chưa nhận được các thông tin, văn bản chính thức, chưa làm việc với cơ quan điều tra.

Tuy nhiên, đơn vị sẽ xác định sẽ hợp tác toàn diện với các cơ quan điều tra để sớm làm rõ sự việc, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bên. Đối với nội dung tố cáo của các đương sự về việc “cho vay nặng lãi” và “chiếm đoạt tài sản” thông qua các hợp đồng giả cách mà cơ quan điều tra Bộ Công an đang thụ lý xác minh, người đại diện pháp lý cho bà Uyên Phương cho biết chỉ biết qua báo chí và không biết chi tiết về nội dung tố cáo; các sự việc trên không liên quan đến Tập đoàn Tân Hiệp Phát.